Home » Tin tổng hợp » Hướng dẫn lựa chọn sàn gỗ công nghiệp nhập khẩu từ đức sang trọng đẵng cấp tại toàn quốc

Hướng dẫn lựa chọn sàn gỗ công nghiệp nhập khẩu từ đức sang trọng đẵng cấp tại toàn quốc

Các chú ý để chọn lựa sàn gỗ phù hợp với căn nhà

Sàn gỗ hiện đã không còn là thứ qua xa lạ với nhiều người dùng, khi chọn 1 sản phẩm sàn gỗ người dùng cần lưu ý cẩn thận các tiêu chí như độ chịu nước, màu sắc của sàn gỗ… sao cho phù hợp với nhu cầu dùng của gia đình.Để có thể chọn cho căn nhà của mình một bộ sàn gỗ ưng ý quý khách hàng cần phải cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định chọn lựa  mua 1 bộ sàn gỗ bất kỳ.

Sàn gỗ là sự chọn lựa tuyệt vời cho một căn nhà hiện đại, sàn gỗ đem lại vẻ lịch sự, sang trọng và không kém phần ấn tượng cùng cảm giác thoáng mát cho ngôi nhà. Tuy nhiên, việc chọn  1 bộ sàn gỗ phù hợp với ngôi nhà thật sự không đơn giản và không phải ai cũng biết cách chọn 1 bộ sàn gỗ phù hợp cho căn nhà của mình. Hãy cùng tham khảo một số gợi ý chọn sàn gỗ dưới đây để có 1 căn nhà ưng ý với sàn nhà đẹp.

Chọn sàn gỗ cho phòng khách

Phòng khách từ lâu đã được xem như bộ mặt của gia chủ, là nơi tiếp khách, là nơi sinh hoạt trung tâm của tất cả các thành viên trong gia đình. Phòng khách đòi hỏi tính thẩm mỹ cao và cũng là không gian hấp thụ ánh sáng mặt trời nhiều cho nên cần lưu ý chọn  loại sàn gỗ thích hơp. Vì phòng khách là khu vực nhiều người dùng nên yêu cầu  sàn gỗ sử dụng cho phòng khách phải là loại có độ dày cao, có độ chống mòn cao, tốt nhất là lựa chọn loại sàn gỗ có AC4, AC5.Với các gia đình có trẻ nhỏ thì để tránh nguy hiểm cho trẻ cũng như để sàn gỗ có thể sử dụng lâu bền quý khách nên chọn loại sàn gỗ có khả năng chịu nước tốt, khả năng chịu lực, khó bắt lửa, chống trầy xước và nhất là sàn gỗ đó nên là loại có bề mặt sần để tránh trơn trượt cho trẻ nhỏ.

Về màu sắc và thiết kế vân gỗ, sàn gỗ cần có màu sắc và vân gỗ hài hòa với các vật dụng trang trí, tạo được sự sang trong, thanh lịch và tinh tế như: màu vàng nâu, nâu nhạt, sáp ong, xám nhẹ. Với các phòng khách có diện tích hẹp, để có thể tạo cảm giác rộng rãi người dùng có thể chọn lựa những tông  màu sáng với hoa văn đơn giản, trường hợp khách muốn tạo không gian ấm cúng cho phòng khách thì có thể chọn các tông màu tối với vân gỗ có thiết kế ấn tượng.

Chọn sàn gỗ cho phòng ngủ

Phòng ngủ là khu  vực khách ít đi lại nhất trong nhà và gần như không bị ảnh hưởng của ánh sáng mặt trời cho nên loại sàn gỗ sử dụng cho phòng ngủ chỉ cần chọn  loại có độ dày khoảng 8 ly, độ chống mài mòn chỉ cần AC3, AC4. Ngoài ra, loại sàn gỗ mà khách chọn lựa cho phòng ngủ nê là loại sàn gỗ thân thiện với sức khỏe để bên cạnh việc tạo vẻ đẹp cho căn phòng còn có thể đem lại cho quý khách hàng giấc ngủ ngon. Ngoài ra, màu sắc sàn gỗ dùng trong phòng ngủ nên chọn lựa những màu trung tính như màu vàng nâu, nâu xám, nâu đỏ.

Chọn sàn gỗ cho phòng bếp

Đối với phòng bếp, người dùng nên  chọn những sàn gỗ có màu sắc trung tính hay màu sẫm để tạo không gian ấm cúng cho khu vực này vì đây là nơi cả gia đình quây quần ăn uống. Phòng bếp chính là nơi tiếp xúc nhiều với nước nên lựa chọn  những loại sàn gỗ có khả năng chịu nước cao. Mật độc đi lại và di chuyển cũng khá cao nên cần lựa chọn  những sàn gỗ có độ chống mòn cao AC4, AC5. Lưu ý khi lựa chọn bề mặt sàn gỗ cần phải nhẵn nhưng không gây trơn trượt, nhưng cũng không nên chọn sàn gỗ có bề mặt thô ráp sẽ gây khó khăn cho việc vệ sinh.

Chọn sàn gỗ cho phòng tắm

Cũng giống như phòng bếp, phòng tắm là nơi tiếp xúc với nước thường xuyên do đó cần phải lựa chọn có khả năng chịu nước cực tốt để tránh bị hư hỏng chỉ sau một thời gian ngắn dùng. Ngoài ra, do phòng tắm thường rất trơn trượt nên quý khách hàng nên dùng loại sàn gỗ có vỉ nhựa với rảnh chống trơn để bảo đảm an toàn.

Chọn sàn gỗ cho phòng làm việc, phòng đọc sách

Sàn gỗ sử dụng trong phòng đọc sách nên sử dụng loại sàn gỗ có màu sáng tao nhã, hoa văn đơn giản để tạo cho quý khách càm giác thư giản, tươi tỉnh. Hơn nữa, mật độ đi lại thấp, không tiếp xúc với nước nhiều nên không cần chất lượng cao lắm.

Nguồn: ShowRoom kinh doanh sàn gỗ công nghiệp thụy sĩ chất lượng