Home » Tin tổng hợp » Lời khuyên chọn lựa chế độ ăn chay phù hợp nhất cho bà bầu

Lời khuyên chọn lựa chế độ ăn chay phù hợp nhất cho bà bầu

Bà bầu có nên ăn chay?

Những thai phụ ăn chay vẫn rất quan tâm về chế độ ăn của mình sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.
Theo nghiên cứu của bà Rachele Dependahl, chuyên gia dinh dưỡng thuộc hiệp hội y học Cedars- Sinai, đồi Beverly Hills, Calif (Mỹ) về chế độ ăn kiêng trong thời kỳ thai nghén, nó vẫn giúp trẻ có được đầy đủ dưỡng chất cho sự phát triển.

Nên

Một trong những ưu điểm của việc ăn chay khi có thai chính là nguồn protein từ rau quả rất tốt cho thận, đồng thời việc ăn chay sẽ giúp các thai phụ phòng ngừa được những căn bệnh dễ gặp trong thai kỳ như bệnh sâu răng, béo phì, tăng huyết áp, táo bón, tim mạch, tiểu đường type 2,..

Không nên

Để xây dựng một chế độ ăn chay khi thai kỳ không hề dễ dàng, bởi sẽ rất vất vả khi lựa chọn các thực phẩm cân bằng các chất dinh dưỡng cần thiết khi thai kỳ. Bà Martha K. Grodrian, một chuyên gia dinh dưỡng thẩm mỹ thuộc bệnh viện Good Samaritan ở Dayton, bang Ohio cho biết: “Nhìn chung, phụ nữ loại bỏ càng nhiều loại thức ăn ra khỏi thực đơn thì sẽ càng khó để đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng cho cơ thể. Tuy nhiên, việc bổ sung chế độ ăn kiêng cũng có thể lấp đi khoảng trống này”.

Phụ nữ chuyên ăn ăn chay (có kèm trứng và sữa) sẽ vẫn nạp được những chất dinh dưỡng cần thiết lúc mang thai khi xây dựng được một thực đơn khỏe mạnh và cân bằng bên cạnh việc bổ sung thêm vitamin và khoáng chất. Còn đối với phụ nữ ăn chay trường niên không ăn thịt thì cần phải phối hợp uống thuốc các loại thuốc tăng cường vitamin B12, sắt và có thể thêm cả can-xi, kẽm và vitamin D.

Xem thêm : thuốc bổ nature made cho bà bầu